lucky-musical.com

วิธีการออกกำลังกายที่ดีที่สุดในช่วงโควิด -19

blogadmin

ด้วยข้อ จำกัด ในการเคลื่อนไหวในระดับที่แตกต่างกันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะออกกำลังกายและยึดมั่นในเป้าหมายการออกกำลังกาย ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องเปลี่ยนไปใช้กิจวัตรการออกกำลังกายใหม่และรับนิสัยที่ช่วยให้คุณยึดติดกับแผน การออกกำลังกายมีประโยชน์อย่างมากเนื่องจากจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงและช่วยให้คุณสามารถจัดการกับโรคภัยไข้เจ็บบางอย่างเช่นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงได้ คำแนะนำบางประการที่จะช่วยให้คุณฟิตและมีสุขภาพดีในช่วงโควิด -19

ไม่ว่าคุณจะเลือกออกกำลังกายประเภทใดคุณควรเตรียมพร้อมให้เพียงพอ จะเป็นการดีที่สุดถ้าคุณมีสุขภาพที่ดีดังนั้นคุณจะต้องได้รับอนุญาตจากแพทย์ของคุณก่อนที่จะทำแบบฝึกหัดบางอย่างเพื่อไม่ให้ตัวเองตกอยู่ในความเสี่ยง ซื้ออุปกรณ์ที่เหมาะสมและรองเท้าคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ต่างๆเช่น La Sportiva Nago ถ้าคุณเป็นนักปีนผา คุณจะต้องมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมเช่นกัน การเตรียมตัวที่เหมาะสมช่วยให้มั่นใจได้ว่าการออกกำลังกายจะปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ในการเปลี่ยนหรือปรับกิจวัตรการออกกำลังกายแบบใหม่คุณควรวางแผนเพื่อไม่ให้กิจวัตรของคุณหยุดชะงักโดยไม่จำเป็น เมื่อวางแผนสิ่งแรกที่คุณควรพิจารณาคือเวลา รู้ว่าเมื่อใดที่คุณมีอิสระที่จะออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งรบกวน สิ่งที่ควรตรวจสอบอีกประการหนึ่งคือสุขภาพและระดับพลังงานของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ตัวเองตกอยู่ในอันตราย การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี แต่จะได้ผลก็ต่อเมื่อคุณยึดติดกับกิจวัตรประจำวัน เมื่อวางแผนให้พิจารณาวางกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณในปฏิทินของคุณ ด้วยวิธีนี้คุณจะมีพื้นที่ว่างในการฝึกซ้อมและใช้ประโยชน์สูงสุดจากมัน

เมื่อวางแผนการออกกำลังกายให้จัดตารางการออกกำลังกายในช่วงเวลาที่คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่มันทั้งหมดและหลีกเลี่ยงสิ่งรบกวน นอกจากนี้ให้ตัดสินใจว่าช่วงเวลาใดเหมาะกับคุณ สำหรับบางคนการออกกำลังกายในตอนเช้าเป็นเรื่องปกติเพราะพวกเขามีพลังงานในการเผาผลาญมาก สำหรับคนอื่น ๆ การออกกำลังกายในตอนท้ายของวันจะได้ผลดีที่สุดเพราะจะช่วยให้พวกเขาผ่อนคลายและนอนหลับได้ดีขึ้น

คุณควร ตั้งเป้าหมายการออกกำลังกาย ด้วยตัวคุณเองเพราะจะทำให้บรรลุเป้าหมายได้ง่ายขึ้นในขณะที่ติดตามความคืบหน้าของคุณ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถตั้งเป้าหมายในการเดินหนึ่งหมื่นก้าวในระหว่างวันแทนที่จะเดินให้มากขึ้น คุณควรซื้อสมาร์ทวอทช์หรือสร้อยข้อมือที่ช่วยให้คุณติดตามการออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำเช่นกัน จะช่วยให้คุณติดตามกิจกรรมติดตามความคืบหน้าของคุณได้แม่นยำยิ่งขึ้นและยังช่วยให้คุณสามารถปรับเป้าหมายของคุณใหม่ได้อีกด้วย

แม้ว่าจะมีข้อ จำกัด ในการเคลื่อนไหวที่ยังคงมีผลในหลาย ๆ แห่ง แต่ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามากที่สุด คุณออกกำลังกายกลางแจ้ง บ่อยครั้ง. สนามหญ้าสวนหรือระเบียงของคุณเป็นตัวเลือกที่ดีและการสูดอากาศบริสุทธิ์ขณะออกกำลังกายจะทำให้คุณได้รับประโยชน์มากมาย

การทำแบบฝึกหัดเดิม ๆ ซ้ำ ๆ อาจทำให้เบื่อหน่ายและทำให้คุณหมดความสนใจ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นคุณควรเปลี่ยนบ่อยๆและทำให้น่าสนใจ คุณสามารถเปลี่ยนกิจวัตรหรือเพิ่ม สิ่งที่พิเศษ เพื่อให้สนุกยิ่งขึ้น

แม้ว่าการมีร่างกายที่แข็งแรงและมีสุขภาพดีอาจไม่สามารถป้องกันคุณจากการติดเชื้อไวรัสได้ แต่การมีสุขภาพที่ดีและมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงสามารถช่วยให้คุณเอาชนะมันได้ ดังนั้นให้ออกกำลังกายต่อไป แต่อย่าลืมว่าเริ่มจากจุดเล็ก ๆ และสร้างจากตรงนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top